HƠI ẤM VÙNG CAO TẠI TRƯỜNG MẦM NON TẢ GIÀNG PHÌN

Tết trung thu là hay còn gọi là tết trông trăng, thường được tổ chức vào tháng tám Âm lịch (tức 15/8) đây là một dịp để các cháu được hưởng thụ các loại bánh kẹo, trái cây và được tham gia các hoạt động múa hát, rước đèn, phá cỗ.

Tuy nhiên xã Ngũ Chỉ Sơn là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn, nhất là các cháu học sinh trường mầm non Tả Giàng Phìn, 100% gia đình của các cháu sống tại vùng nông thôn nên các cháu ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các cháu, bởi vậy mỗi dịp tết trung thu về là ngày mà các cháu mong đợi nhất cho nên những người làm thầy cô giáo đang công tác tại xã vùng cao như chúng tôi rất mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa với các cháu, với hi vong mang lại ít nhiều niềm vui cho các cháu để các cháu có một tết trung thu tràng đầy niềm vui và ấm áp.

Tết trung thu năm nay mặc dù điều kiện của nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường chưa tổ chức được cho các cháu một cái tết trung thu thật trang hoàng, đầy đủ nhưng các cháu được vui hưởng bánh kẹo, được nhận quà từ các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm gửi tặng. Đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, các nhà hảo tâm đã dành cho các cháu.

          

Đoàn từ thiện của khách sạn victoria Sa Pa và nhóm từ thiện ở Vũng Tàu tặng quà cho các cháu tại điểm trường Bản Pho

Đoàn từ thiện của khách sạn victoria Sa Pa và nhóm từ thiện ở Vũng Tàu tặng quà cho các cháu tại điểm trường Bản Pho

CLB  WAVE Lào Cai & EXCITER Lào Cai tổ chức tết trung thu cho các cháu tại điểm trường Móng Xóa

CLB  WAVE Lào Cai & EXCITER Lào Cai tổ chức tết trung thu cho các cháu tại điểm trường Móng Xóa.

Trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục huy động sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng trường Mầm non Tả Giàng Phìn mang đến cho các cháu những món quà có giá trị tinh thần hơn, tiếp sức cho các cháu đên trường, yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô và bạn.

Tác giả: Cô giáo: Lý Thị Hòa
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng trước : 63