Đại hội Đại biểu hội khuyến học huyện Sa Pa khóa IV nhiệm kì 2019 - 2024

11/12/2019

Sáng 11/12, huyện Sa Pa tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học khóa IV nhiệm kì 2019 – 2024. Dự có bà Bùi Thị Kim Dung – chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lào Cai. Đồng chí Sùng A Lềnh – Phó bí thư TT huyện ủy, đồng chí Lê Mạnh Hảo – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội khuyến học huyện Sa Pa; bà Hầu Tuyết Lan – Phó chủ tịch HĐND huyện

Các đại biểu dự đại hội.

Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở và gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Sa Pa đã có nhiều nỗ lực trong công tác khuyến học, thường xuyên đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn, phát triển hội viên. Chú trọng xây dựng và nâng cao vai trò nòng cốt của các cấp hội trong hoạt động phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH, hội nhập và phát triển.
Đến nay, Hội khuyến học huyện có 18 hội khuyến học cơ sở với 182 chi hội, 13 ban khuyến học; 100% các thôn bản, tổ dân phố, cơ quan, trường học trực thuộc xã, thị trấn đều có tổ chức hội khuyến học hoạt động. Đầu nhiệm kì có 8.638 hội viên, chiếm 14,8% đến cuối nhiệm kì tăng lên 12.856 hội viên, chiếm 21%. Năm 2014, toàn huyện có 10.285 gia đình, 23 dòng họ, 15 cộng đồng, 18 đơn vị đạt mô hình hiếu học. Đến năm 2019 có 8.957 gia đình, 86 dòng họ, 95 cộng đồng đạt tiêu chí học tập theo thông tư số 44/2014 – của Bộ GD&ĐT.

Ban chấp hành hội khuyến học nhiệm kỳ 2019-2024.

Phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào khuyến học, khuyến tài của các xã, thị trấn. Trong nhiệm kì vận động nhân dân tham gia ủng hộ ngày công, vật liệu xây dựng được hơn 500 triệu đồng. Hội khuyến học các xã Bản Phùng, Bản Hồ, Suối Thầu vận động 35 gia đình hiến 9.775 m2 đất xây dựng trường chuẩn quốc gia. Quỹ khuyến học các cấp đã vận động được hơn 1 tỷ đồng, trong đó 182 chi hội cơ sở có quỹ khuyến học, số tiền thu được trong 5 năm đạt 966 triệu đồng.

Tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch hội khuyến học.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Khuyến học huyện Sa Pa tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng xã hội học tập”, phấn đấu duy trì 100% các phòng, ban, cơ quan có tổ chức khuyến học; kết nạp mới trên 3.000 hội viên; 95% cán bộ, hội viên được quán triệt nâng cao nhận thức về mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Phấn đấu năm 2020 có trên 90% gia đình, 75% dòng họ, 95% đơn vị, doanh nghiệp, trường học đạt danh hiệu học tập...
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 31 ủy viên và bầu Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện gồm 5 người; ông Trần An Ninh, nguyên là phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu làm chủ tịch Hội Khuyến học huyện Sa Pa khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IV.

Tặng giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, 5 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”. Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện Sa Pa khen thưởng 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài./.

Tuấn Nguyễn – Kiều Trang ( Trung tâm VHTT-TT)